Anten chảo parapol - Đầu thu kỹ thuật số - Truyền hình cáp - Truyền hình vệ tinh - Tổng đài điện thoại
Tin tức

Đẩy nhanh phát triển công nghệ truyền hình 3D

Người xem truyền hình có thể sớm được thưởng thức các chương trình hoặc phim truyền hình lập thể công nghệ 3 chiều (3D) nhờ những đột phá đạt được của Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) trong lộ trình phát triển công nghệ phát hình 3D.

alt
 
Nhóm phát triển công nghệ của ITU đã công bố lộ trình phát triển công nghệ truyền hình 3D trong tương lai, trong đó sẽ phát triển các hệ thống thông minh có thể mô phỏng cách thức của mắt, não, quan sát và cảm nhận thế giới qua thị giác.

Lộ trình này sẽ trải qua 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ thử nghiệm phát hình ảnh lập thể động để người xem có thể cảm nhận được chiều sâu của cảnh vật, giai đoạn 2 sẽ tạo cho người xem cảm giác cảnh vật gần giống như trong cuộc sống và giai đoạn 3 sẽ sản xuất các phim truyền hình giúp người xem cảm nhận cảnh trong phim giống như hoạt động trong đời sống thực.

ITU dự báo công nghệ tiên tiến này sẽ xuất hiện trong vòng 15-20 năm tới.

Công nghệ truyền hình 3D sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức phát hình và nội dung của thông tin đa phương tiện, mở ra những khả năng mới trong giáo dục, y tế, quản lý giao thông.

Nó cũng tác động quan trọng đến lĩnh vực sản xuất phim và chương trình truyền hình với những thiết bị mới chuyên dụng để người xem được thưởng thức hình ảnh sống động trong không gian 3 chiều.
Tin đã đưa: